Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Triển khai công tác kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/4 - 15/5/2021. Năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chọn chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Lấy mẫu kiểm tra liên ngành tại cơ sở sản xuất giò

Nhằm mục đích thực hiện công tác thông tin, truyền thông; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu có), thực hiện Quyết định số 1118/QĐ-SYT, ngày 7 tháng 4 năm 2021 của Sở Y tế tỉnh về việc Kiểm tra Liên ngành về Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp“ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh sẽ thực hiện kiểm tra khoảng 40 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và 4 huyện trong tỉnh. Thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2021./.

                                                                    Nam Dũng-Chi cục ATVSTP