Tiếp tục tiêm chủng hơn 2000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Sau hơn 3 tuần triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COViD-19, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tổ chức tiêm được 2.500 liều vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

tại trường Tiểu học 1, Thị trấn Hữu Lũng

Quá trình tiêm, chưa ghi nhận trường hợp trẻ có phản ứng nặng với vắc xin phòng COVID-19. Điểm tiêm tại các trường học được đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng cho các em học sinh. Nhà trường phối hợp với các trạm y tế xã bố trí các khu vực tiêm theo đúng quy trình một chiều, thực hiện thu gom và xử lý rác thải y tế theo quy định, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu.

Trong tháng 5/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng dự kiến tiếp tục thực hiện tiêm chủng cho 6.926 trẻ đủ điều kiện tiêm trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 và rà soát trẻ hoãn tiêm do mắc Covid -19. Đồng thời, đơn vị triển khai chữ ký số để liên tục cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng trong thời gian tới.

Nguyễn Linh Trang – TTYT Hữu Lũng