Tiếp nhận trang thiết bị phòng chống COVID-19

Ngày 2/11, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch Covid-19 do Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh trao tặng.

Đ/c Phan Lạc Hoài Thanh, PGĐ Sở Y tế tiếp nhận trang thiết bị

Số trang thiết bị tiếp nhận là 02 máy test nhanh mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện sớm người nhiễm Covid-19 để có thể kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Số trang thiết bị này được đầu tư từ nguồn vận động ủng hộ của các đoàn viên thanh niên do Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên phát động.

Những ngày qua, mặc dù tại tỉnh Lạng Sơn nói riêng, trong cả nước nói chung, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiềm chế và kiểm soát song diễn biến tình dịch dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp. Tỉnh Lạng Sơn lại là cửa ngõ tuyến đầu ngăn chặn, phòng chống dịch xâm nhập vào địa bàn và các tỉnh nằm sâu trong đất liền. Do đó, với số trang thiết bị được tiếp nhận, Sở Y tế sẽ giao cho đơn vị chuyên môn sử dụng phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh, chính xác dịch bệnh. Từ đó, góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan trong cộng đồng./.

Vi Hoa