Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

An toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau:

""

Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Chỉ ít ngày nữa là bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia được diễn ra trên địa bàn cả nước. Trong những ngày này mọi người cần quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến kết quả của thi tuyển của của con em của mình.

""

Trên 2000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/4 - 15/5/2021. Năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chọn chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

""

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong các loại đồ ăn, thức uống, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: Cá, hải sản, sữa…

ảnh minh họa

Cách nhận biết và sơ cứu ngộ độc cây lá ngón

Cây lá ngón có thân và phần cành không có lông. Trên phần thân hơi có khía dọc. Lá ngón có hình thuôn dài, mọc đối xứng, đầu nhọn, bóng nhẵn. Thông thường, lá ngón sẽ dài khoảng 7 – 12 cm và có bề rộng 2,5 – 5,5 cm.

anh minh hoa

5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), thực phẩm không an toàn có chứa các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại là nguyên nhân của hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến các bệnh mạn tính như ung thư… Do vậy, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn của toàn xã hội, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe con người.

anh minh hoa

Cách xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, do vậy nhu cầu sử dụng nấm không ngừng tăng cao. Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm do sử dụng phải các chủng loại nấm độc gây ra.

""

Lựa chọn và bảo quản thực phẩm ngày Tết

Cá tươi là mắt cá còn trong và sáng (không mua những con cá có đôi mắt trắng đục, xỉn màu, thậm chí quá lồi ra bên ngoài là cá đã ươn), mang cá phải có màu đỏ hoặc hồng tự nhiên, nắp mang khép chặt không lộ ra bên ngoài (nếu mang cá màu đỏ thẫm là cá không ngon hoặc đỏ tươi là bị ướp chất bảo quản).

Subscribe to An toàn vệ sinh thực phẩm