Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, sử dụng thực phẩm chức năng là sự lựa chọn khá dễ dàng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng nếu không đúng cách sẽ lại ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, dễ dẫn đến tình trạng tiền mất, tật mang.

""

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các kỳ thi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo các kỳ thi và của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra các kỳ thi, trong đó đã đề nghị Văn phòng HĐND&UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm cho điểm thi trên địa bàn và có phương án đảm bảo ứng cứu kịp thời nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra các kỳ thi.

""

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi khiến cho các loại ăn dễ bị biến chất, giảm đi giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn có thể dẫn đến ôi thiu, mốc hỏng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm cho cơ thể người sử dụng. Đặc biệt trong những ngày diễn ra thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý đề phòng ngộ độc thực phẩm cho con em của mình, nhằm giữ gìn sức khỏe cho các em, giúp các em thực hiện các bài thi đạt hiệu quả cao nhất.

'

Kiểm tra giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm Chương trình sữa học đường năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 14/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về triển khai chương trình sữa học đường năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hữu Lũng, thành phố Lạng Sơn kiểm tra giám sát việc thực hiện Chương trình.

'

Kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022

Riêng năm 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chi cục đã linh hoạt, sớm triển khai thực hiện kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm nhằm phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống Covid-19 trong quá trình làm việc với cơ sở thực phẩm.

""

Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm

Thời điểm cuối năm, giáp Tết luôn là thời điểm nhạy cảm đối với sức khỏe của chúng ta. Đây cũng là thời điểm các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm trà trộn vào hàng có chất lượng, những mặt hàng này chủ yếu xuất hiện ở các chợ dân sinh, chợ cóc,

""

An toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau:

""

Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Chỉ ít ngày nữa là bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia được diễn ra trên địa bàn cả nước. Trong những ngày này mọi người cần quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến kết quả của thi tuyển của của con em của mình.

Subscribe to An toàn vệ sinh thực phẩm