Skip to main content
Tham gia Bảo hiểm Y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng
Tuyen truyen ATVSTP dip Tet trung thu

Tuyên truyền lưu động tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023

Vào dịp Tết Trung thu nhu cầu tiêu dùng bánh kẹo, nước giải khát, trái cây tăng đột biến. Nếu không quản lý tốt, thì các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả sẽ trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp cho công nhân Công ty Điện lực tỉnh Lạng Sơn

Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 được tổ chức từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”

Theo dõi truyền dịch cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập

Đề phòng ngộ độc thực phẩm

Năm 2023 theo dự báo thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường. Thực tế cho thấy, thời tiết càng nắng nóng thì càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm, do thức ăn dễ bị biến chất, ôi thiu, mốc hỏng. Chính vì vậy mọi người cần chủ động đề phòng ngộ độc thực phẩm cho gia đình của mình, góp phần hưởng ứng tháng hành động quốc gia về an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5/2023 với chủ để “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

""

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Thời điểm tháng Giêng, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Đặc biệt là dịp Lễ hội Xuân diễn ra. Khi các lễ hội lớn nhỏ thu hút hàng nghìn người du Xuân, trẩy hội. Cùng với tâm lý của du khách đi lễ hội thường “ăn nhanh, ăn tạm” nên thời điểm này các dịch vụ kinh doanh ăn uống thời vụ cũng đua nhau nở rộ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy mất vệ sinh an toàn thực phẩm hay nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

""

Nhìn lại công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm tại các nhà hàng

Thực hiện Quyết định số 3242/QĐ-SYT ngày 14/12/2021 của Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn về việc phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra năm 2022, từ đầu năm đến hết tháng 10 năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện thanh tra chuyên ngành tại 05 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn gồm: Nhà hàng Thảo Viên, Nhà hàng Làng Việt, Nhà hàng New Century, Nhà Hàng Bắc Long Giang và Nhà hàng Xanh (nay là Nhà hàng New Century Luxury).

""

Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16-23/10/2022 có chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện”. Trong 5 chủ đề trọng tâm của tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm nay có nội dung: “Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; đọc kỹ nhãn mác và các thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng”.

""

Nhìn lại các đợt kiểm tra cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022

Trên cơ sở Kế hoạch số 2299/KH-BCĐTƯATTP ngày 31/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng Kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 24/01/2022 về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, công tác kiểm tra, hậu kiểm tại 03 đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

""

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, sử dụng thực phẩm chức năng là sự lựa chọn khá dễ dàng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng nếu không đúng cách sẽ lại ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, dễ dẫn đến tình trạng tiền mất, tật mang.

""

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các kỳ thi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo các kỳ thi và của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng các kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra các kỳ thi, trong đó đã đề nghị Văn phòng HĐND&UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm cho điểm thi trên địa bàn và có phương án đảm bảo ứng cứu kịp thời nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra các kỳ thi.

Subscribe to An toàn vệ sinh thực phẩm