Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Những điều cần biết về hạn dùng và bảo quản thuốc

Trên thị trường thuốc tuyệt đối không có dược phẩm thuộc dạng thứ phẩm hay hạ giá như một số ngành hàng khác. Nếu dược phẩm còn hạn, đạt chất lượng thì được phép lưu hành. Nếu dược phẩm hết hạn, không đạt chất lượng thì bị đình chỉ lưu hành, bị thu hồi và tiêu hủy.

""

Những bệnh tim mạch thường gặp do thuốc lá

Thuốc lá là chất chứa nhiều độc tố đối với cơ thể con người như nicotin, hắc ín, formaldehyde, cyanid... Việc hút thuốc lá từ lâu đã gây những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của con người bởi vì thuốc lá cũng như khói thuốc lá chứa những chất độc hại, nhất là những chất gây ung thư.

""

Khói thuốc lá là kẻ thù của sức khỏe

Như chúng ta đã biết, trong khói thuốc lá có đến 7.000 chất độc hóa học, trong đó phần lớn đều là các chất độc hại, dù là hút thuốc lá trực tiếp hay hút thuốc lá thụ động do hít phải khói thuốc từ môi trường xung quanh, đều có những ảnh hưởng đến sức khỏe

""

Hút thuốc lá có thể gây các bệnh về mắt

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cùng với rượu bia, thuốc lá cũng trở thành tác nhân hàng đầu gây ra các vấn đề sức khỏe ở con người và là nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm.

""

Phòng chống tác hại thuốc lá thế hệ mới

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang có xu hướng gia tăng sử dụng ở thanh thiếu niên trên thế giới. Ngành công nghiệp thuốc lá xác định thanh thiếu niên là chìa khóa của thị trường.

""

Từ bỏ thuốc lá – Hiệu quả từ sự quyết tâm

Sự quyết tâm của con người thể hiện bằng ý chí, nghị lực cố gắng hoàn thành một việc nào đó. Ý chí, nghị lực càng mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm càng lớn và tỷ lệ thành công càng cao.

""

Người bệnh tiểu đường có nguy cơ loét bàn chân cao hơn nếu dùng thuốc lá

Hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam là quốc gia có số người hút thuốc lá cao thứ 3 trong khu vực Asean. Bên cạnh đó, có tới 33 triệu người không hút thuốc lá và 2⁄3 trẻ em Việt Nam phải hút thuốc thụ động tại gia đình, nơi làm việc và các nơi công cộng.

""

Hút thuốc lá – Hãy dừng lại khi chưa quá muộn

Trong khói thuốc lá, thuốc lào có chứa hàng nghìn hóa chất độc hại. Sử dụng thuốc lá, thuốc lào lâu ngày đều có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng, làm giảm chất lượng cuộc sống khi về già. Chính vì vậy, hãy dừng sử dụng thuốc là từ khi còn trẻ, để cho cuộc sống của mình về sau được tốt đẹp hơn.

""

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc Covid-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm chủ yếu tấn công vào phổi, việc hút thuốc làm suy yếu chức năng phổi khiến cơ thể khó chống lại Covid-19.

Subscribe to Y tế dự phòng