Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
anh minh hoa

Một số khuyến cáo phòng chống bệnh ung thư

Ngày ung thư thế giới là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh. Tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng.

""

Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid -19

Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, cùng với các lực lượng chức năng khác, ngành y tế tỉnh Lạng Sơn là đơn vị thường trực đã “căng mình” thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

anh minh hoa

Phòng bệnh cúm A khi giao mùa

Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với biểu hiện sốt, ho, đau họng sổ mũi, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A (H3N2), cúm A (H1N1), cúm B và cúm C.

anh minh hoa

Cảnh giác với mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Làm đẹp cho bản thân là nhu cầu tất yếu của mọi người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ ngày nay, nhu cầu ấy càng trở nên phổ biến hơn qua các hoạt động chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên trong quá trình làm đẹp, mọi người cần tránh những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

anh minh hoa

Tẩy giun và phòng nhiễm giun ở trẻ

Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm giun hơn cả do lứa tuổi này hiếu động hay lê la trên sàn nhà rồi lại đưa tay vào miệng, hoặc có khi đánh rơi đồ xuống dưới đất rồi lại nhặt lên ăn. Bên cạnh đó, ở một số vùng nông thôn vẫn còn tình trạng dùng phân tươi để bón rau màu, việc này cũng khiến tỷ lệ trẻ nhiễm giun cao hơn.

""

Phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngộ độc rượu là do tình trạng lạm dụng rượu, vượt quá khả năng hấp thụ của cơ thể. Bên cạnh đó, rượu giả, rượu kém chất lượng pha methanol với tỷ lệ cao tràn lan khắp nơi.

anh minh hoa

Tác hại của rượu bia đến sức khỏe con người

Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Sử dụng rượu, bia ở liều lượng chừng mực để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất đã trở thành văn hóa ở nước ta

""

Chủ động phòng bệnh cho mùa lạnh

Thời tiết thay đổi đột ngột, hay thời tiết lạnh giá đến mức rét đậm, rét hại không những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng của người dân mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi người.

""

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn

Qua những hoạt động đó, đã khẳng định Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

""

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn

Vài năm trở lại đây việc xây dựng môi trường không khói thuốc, cũng như việc tổ chức thực hiện không hút thuốc lá tại những nơi công cộng, cơ quan, đơn vị đã trở thành tiêu chí thi đua khen thưởng hằng năm của không những cá nhân mà còn là cả tập thể khoa phòng, đơn vị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn.

Subscribe to Y tế dự phòng