Skip to main content
hinh anh minh hoa

Toàn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận gần 60 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2023 đến hết ngày 21/9/2023 trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 58 ca mắc sốt xuất huyết tại 05 huyện và thành phố, trong đó có 38 ca nội sinh và 20 ca ngoại sinh.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phun hóa chất diệt muỗi, côn trùng  tại Công ty Điện lực tỉnh Lạng Sơn

Cần cảnh giác với nguy cơ sốt xuất huyết có thể gia tăng trong thời gian tới

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra, do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh, xẩy ra theo mùa và có thể lây lan thành dịch lớn. Khi nhiễm bệnh, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, người bệnh có thể trở nặng thậm chí tử vong.

Người dân đưa trẻ đi uống Vitamin A tại trạm y tế tế xã

Lạng Sơn tổ chức ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2023

Vitamin A là vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu Vitamin A có thể dẫn đến kho da, rụng tóc, khô mắt, thậm chí có thể dẫn tới mù lòa. Mặt khác, thiếu Vitamin A còn có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến cho trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, chình vì vậy mọi người cần quan tâm bổ sung Vitamin cho trẻ đúng, đủ liều lượng theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Toàn cảnh buổi tập huấn an toàn tiêm chủng tại BV Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Tập huấn an toàn trong tiêm chủng

Thực hiện công văn số 1156/SYT- NVYD ngày 29/5/2023 của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường an toàn tiêm chủng, chiều ngày 21/06/2023 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn (TTKSBT) tổ chức buổi tập huấn về An toàn trong tiêm chủng cho 60 cán bộ nhân viên y tế BVĐK và TTKSBT.

Bs. CKI. Tống Văn Dương, hướng dẫn tập huấn về chẩn đoán và điều trị sốt rét

Trung tâm Y tế Huyện Tràng Định tập huấn Chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét

Ngày 10/7/2023, Trung tâm Y tế huyện Tràng Định phối hợp với giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về Chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét cho 50 cán bộ trạm y tế xã, thị trấn và 3 khoa của Trung tâm Y tế huyện phụ trách chương trình Phòng chống Sốt rét.

Không chủ quan với Cúm gia cầm khi thời tiết chuyển mùa

Không chủ quan với Cúm gia cầm khi thời tiết chuyển mùa

Cúm là một trong những loại bệnh do vi rút gây ra, bao gồm 4 tuýp cơ bản là A, B, C và D. Trong khi Tuýp D chỉ ảnh hưởng đến gia xúc, không gây bệnh ở người, cúm C chỉ xuất hiện lẻ tẻ ở người và lợn, thì cúm A và B lại xuất hiện theo mùa ở khắp mọi nơi. Mới đây tại Campuchia đã ghi nhận 02 trường hợp ở người mắc cúm gia cầm AH5N1, trong đó 01 trường hợp đã tử vong, đây là chủng loại vi rút có động lực cao, nguy hiểm đến tính mạng của người mắc, chính vì vậy mọi người không nên chủ quan với Cúm gia cầm, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa.

""

Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023). Ngày 19/01/2023, Sở Y tế Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 15/KH-SYT về việc Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023) với chủ đề "Ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn vượt khó sau đại dịch COVID-19". 

""

Nữ bác sỹ trẻ tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Mỗi cá nhân có những cách khác nhau để chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn và có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho cộng đồng. Với bác sỹ trẻ Trần Thị Phương Thảo, Khoa Phòng chống Bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, thì việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là một cách làm thiết thực.

""

Những bệnh thường gặp vào mùa nồm ẩm và cách phòng tránh

Trong thời tiết mùa xuân với mưa phùn, nồm, nền nhiệt độ ẩm thấp, khiến không khí ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây bệnh phát triển, gây nên nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ em thường là đối tượng dễ mắc bệnh.. Sau đây là một số căn bệnh dễ mắc phải khi thời tiết nồm ẩm: 

Subscribe to Y tế dự phòng