Tập huấn Cập nhật kiến thức về Can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS năm 2020

Ngày 30/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn Cập nhật kiến thức về Can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho cộng tác viên và nhân viên tiếp cận cộng đồng năm 2020. Tham gia tập huấn gồm 33 học viên là các cộng tác viên, nhân viên tiếp cận và cán bộ chuyên trách HIV của các huyện, thành phố.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, học viên có thể hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của nhân viên tiếp cận cộng đồng, các quy trình và phương thức tiếp cận, cấp phát vật dụng can thiệp, tư vấn/chuyển gửi khách hàng đến cơ sở xét nghiệm HIV, điều trị Methadone, chăm sóc và điều trị HIV và các dịch vụ liên quan; Tiếp cận được các đối tượng đích tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS và cấp phát các vật dụng can thiệt giảm hại; Cách sử dụng sổ ghi chép dành cho nhân viên tiếp cận cộng đồng và thực hiện việc ghi chép, báo cáo đúng các quy trình.

Hoàng Hiền-TTKSBT