Skip to main content
Tham gia Bảo hiểm Y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn: TỔ CHỨC HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG VIÊN, KỸ THUẬT VIÊN, NỮ HÔI SINH GIỎI LẦN THƯ 9

Ngày 13/9 Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai mạc hội thi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch lần thứ 9. Tham dự hội thi lần này có 286 thí sinh là các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đến từ 26 khoa phòng của bệnh viện. Hội thi diễn ra từ ngày 13/9 đến ngày 14/10/2011, các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 4 phần thi gồm thi lý thuyết, thi thực hành, thi chạy trạm và thi ứng xử giao tiếp. Đây là dịp để đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh nâng cao kiến thưc và kỹ năng của mình trong công tác chăm sóc người bệnh. Cùng thông qua hội thi này Ban lãnh đạo bệnh viện cũng có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ diều dưỡng, kĩ thuật viên, nữ hộ sinh góp phần thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc và bảo vệ nhân dân trên địa bàn.

      

Với mục đích rèn luyện tay ngề và tiến tới những chuẩn mực về kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp vơi bệnh nhân, gia đình người bệnh và đồng nghiệp. Mỗi thi sinh đến với hội thi lần này đều mang trong mình tinh thần học hỏi cao và ai cung cố gắng hết mình với niềm hy vọng giao lưu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bàn thân để hoàn thành nhiệm vụ của mình đạt chất lượng hơn, hiệu quả hơn. Và trong đó cũng có nhiều gương mặt, ánh mắt đầy tự tin vơi những bản lĩnh của bản thân và khả năng của mình sẽ giành được những giải cao trong hội thi lần này. Thông qua mỗi phần thi cho thấy, bên cạnh việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tay nghề, các diều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đã có nhận thức tốt về giao tiếp với người bệnh, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp.

Hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên thanh lịch đã trở thành truyền thống của ngành y tế được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Phải nói rằng đây chính là ngày hội thực sự đối với đội ngũ y tá, điều dương của bệnh viện. Chính nhữnh hội thi như thế này thu hút đông đảo điều dưỡng viên, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên tham gia. Việc tổ chức tốt các hội thi không chỉ góp phần tăng cường, củng cố kiến thức chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên mà còn góp phần nâng cao kiến thức thực hành, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, cách ứng xử trước mọi người. Đây còn là dịp để tôn vinh nghề nghiệp, quảng bá hình ảnh của người cán bộ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tấm long nhân ái và và cách ứng xử thanh lịch, góp phần tạo ra phong trào thi đua trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh của toàn bệnh viện.

Nét mới ở hội thi lần này chính là nội dung quy tắc ứng xử, Qua nội dung thi này thí sinh thể hiện khả năng, kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đối với đồng nghiệp. Đây cũng là dịp để mỗi thi sinh thể hiện được khả năng của bản thân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của khoa phòng, của bệnh viện. Đồng thời giúp các thí sinh ôn tập lại kiến thức, kỹ năng chuyên môn để công tác chăm sóc người bệnh đạt được chất lượng và hiệu quả cao hơn. Để đạt được những kết quả đó bên cạnh sự tạo điều kiện của lãnh đạo các khoa phòng, các thí sinh còn tích cực tìm tòi học hỏi và vận dụng linh hoạt các kỹ năng giao tiếp ứng sử, phát huy tính sang tạo để hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Những năm qua Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Lạng Sơn đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tạo được long tin trong nhân dân trên địa bàn. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh của bệnh viện. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân và tập thể có thành tích cao trong hội thi lần này. Qua hội thi cũng đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi học tập và trao đổi kinh nghiệm giữa các khoa phòng, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc người bệnh trong toàn bệnh viện.

                                                                                       Bài, ảnh: Đỗ Tuấn