Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cửa khẩu Hữu Nghị

Ngày 29/12/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Sở Y tế đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tỉnh Lạng Sơn và đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan.

 

Kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu Hữu Nghị

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, cuộc kiểm tra đột xuất này tập trung vào công tác kiểm soát nguồn lây đối với đối tượng nhập cảnh chính ngạch là các chuyên gia nước ngoài và đối tượng bị trao trả do xuất cảnh trái phép. Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra cùng với Lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế, Tổ Kiểm dịch Y tế Hữu Nghị và Đại diện Trạm Biên phòng Cửa khẩu Hữu Nghị rà soát quy trình kiểm dịch y tế đối với các đối tượng nhập cảnh, cùng trao đổi về những bất cập, khó khăn trong quá trình thực hiện các quy định về kiểm dịch y tế.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Toàn đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu Hữu Nghị của các đơn vị có liên quan, yêu cầu các đơn vị quyết liệt hơn nữa, giám sát nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa trong công tác chuyên môn; các đơn vị cần chủ động tham mưu các giải pháp khắc phục những khó khăn, bất cập nhằm kiểm soát nguồn lây từ đối tượng nhập cảnh về các vấn đề như kiểm soát kết quả xét nghiệm giả, công tác giao nhận người nhập cảnh, xây dựng quy trình phối hợp liên ngành về kiểm dịch y tế đối với các đối tượng nhập cảnh./.

Nông Thị Nga – Sở Y tế