Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Huyện Bắc Sơn phun thuốc sát khuẩn cho trường học sau kỳ nghỉ tết

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp và Sở Y tế Lạng Sơn, ngày 16/02/2021 Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bắc Sơn đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức ra quân phun khử khuẩn tại các trường học để đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

 

Cán bộ Y tế phun khử khuẩn tại phòng học Mầm non

 

Theo kế hoạch, tất cả các phòng học và xung quanh khu vực trường đều được khử khuẩn bằng dung dịch Clorin70% trước khi các em học sinh và các thầy cô giáo khi trở lại trường học. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chỉ đạo các trường trực thuộc cùng với các hệ thống giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện thực hiện việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng trang thiết bị phục vụ học tập. Khi đi học trở lại, yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động phải đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhanh, bảo đảm phòng học thông thoáng; kịp thời phát hiện và xử trí các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Tính đến 16h00 ngày 16 tháng 02 năm 2021, tất cả các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các phân trường trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã được phun hóa chất khử khuẩn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong dịp này, ngành Y tế và Giáo dục - Đào tạo huyện đã phun được 1.186 phòng học và phòng làm việc của giáo viên, với tổng diện tích là  71.176 m2 .

                                              Đinh Văn Khoan-TTYT huyện Bắc Sơn