Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021

Ngày 20/01/2021, đồng chí Dương Xuân Huyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cùng ban lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở và một số đơn vị liên quan đã tham gia Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 tại điểm cầu phòng họp của Sở Y tế Lạng Sơn.

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn

 

 

Tại hội nghị trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “hiện tại hầu hết các quốc gia đều ghi nhận sự gia tăng ca nhiễm số bệnh nhân mắc COVID-19. Tại Việt Nam đã tròn 50 ngày nước ta không có ca nhiễm ra cộng đồng”. Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương tập trung cao độ, theo dõi, xử lý nghiêm các đường dây, nhà xe chở người trái phép qua biên giới và yêu cầu mọi công dân nhập cảnh đều cách ly tập trung 14 ngày, không có trường hợp ngoại lệ. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh các địa phương phải luôn chuẩn bị cho tình huống phát hiện COVID-19 tại cộng đồng. Khi có tình huống đó, như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phải “thần tốc, thần tốc và thần tốc”, phát hiện nhanh F1, khoanh vùng, cách ly càng nhanh thì sẽ ngăn chặn được COVID-19.

Cũng tại Hội nghị, đại biểu của 63 tỉnh thành trong cả nước được nghe báo cáo tham luận của Cục Y tế dự phòng về công tác nhập cảnh, kiểm dịch y tế quốc tế và tham luận của Cục Môi trường Y tế, Cục quản lý khám chữa bệnh và tham luận của một số địa phương về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

 

                                                Nguyễn Đức Hoài – TT KSBT