Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Tìm hiểu về cải cách hành chính

Nhiều năm qua, các cấp các ngành, từ trung ương tới địa phương đều quan tâm trú trọng đến công tác cải cách hành chính. Nhờ cải cách hành chính người dân khi có công việc phải tiếp xúc, giải quyết đã được các cơ quan hành chính nhà nước, hướng dẫn và thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, giảm tối đa thời gian cũng như những phiền hà đối với người dân.

ông triệu quang điện

Phát huy giá trị bài thuốc gia truyền

Đại tá Triệu Quang Điện, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên sỹ quan Công an tỉnh Lạng Sơn sau khi về nghỉ hưu theo chế độ, với bài thuốc chữa bỏng gia truyền của gia đình

anh minh hoa

Hiểu đúng về thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có chứa nhiều chất độc như hóa chất hương liệu, kim loại và Nicotine nên có hại cho sức khỏe. Nhiều người vẫn thường lầm tưởng thuốc lá điện tử không gây hại vì khi hút vào không tỏa ra khói hay có chứa mùi khó chịu như hút thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của sản phẩm này chẳng kém cạnh gì thuốc lá điếu thông thường.

""

Cách phát hiện sớm bệnh viêm khớp

Có nhiều loại viêm khớp với sự xuất hiện của các triệu chứng tương tự. Những triệu chứng có thể trầm trọng hơn theo thời gian. Việc tìm hiểu và phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp để can thiệp kịp thời là rất cần thiết.

""

Viêm gan do rượu bia

Một thực tế đáng lo ngại ở nước ta hiện nay đó là tình trạng tiêu thụ rượu, bia và các đồ uống có cồn lên mức báo động. Với sức uống “khủng khiếp” (4,2 tỷ lít bia năm 2018), không quá bất ngờ khi số ca mắc viêm gan do rượu, bia phải nhập viện ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để hiểu rõ và phòng tránh được căn bệnh này thi không phải ai cũng biết.

""

Chủ động phòng, chống các bệnh dịch mùa mưa bão

Mùa mưa bão thường xảy ra từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch. Trong mùa, thường mưa to, lũ lụt, ngập úng, sạt lở đất không những gây tác động trực tiếp ngay lập tức đến cơ sở vật chất cuộc sống, sức khỏe tính mạng con người, mà sau đó để lại hậu quả môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

""

Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là cách nuôi dưỡng trẻ vừa kinh tế và tiện lợi vì sự sẵn có, không phải đun nấu, không tốn dụng cụ pha chế, không mất tiền mua và mang lại cho nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và con.

""

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

Thuốc kháng sinh được biết đến với tác dụng tích cực trong điều trị bệnh, tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng với các bệnh do vi trùng chứ hầu như không có tác dụng đối với bệnh do vi rút gây ra. Vì vậy, hầu hết các trường hợp các bệnh do vi rút không dùng kháng sinh, bởi vi rút không chịu tác dụng của các kháng sinh.

Subscribe to Tư vấn sức khỏe và tài liệu tham khảo