Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Những năm qua, Bệnh viện phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều giải pháp từng bước nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân.

 

Siêu âm cho người bệnh tại BV Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn

 

 

Khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng, kết hợp y cổ truyền và y học hiện đại là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển y tế của tỉnh Lạng Sơn.

 

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, năm qua, ban lãnh đạo Bệnh viện PHCN tỉnh Lạng Sơn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các khoa, phòng, bộ phận, không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh.

 

Tại các hành lang, khoa, phòng, hệ thống biển chỉ dẫn được đầu tư làm mới và bố trí hợp lý giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết khi đến khám chữa bệnh tại đây. Đội ngũ y, bác sỹ luôn tìm tòi, học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới, những cách làm hay, để ứng dụng trong công tác điều trị, duy trì việc  phục vụ người bệnh ngay tại bệnh viện. 

 

Cùng với chuyển giao và ứng dụng thành công những kỹ thuật mới, tiên tiến. Bệnh viện PHCN cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc mới, hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho người bệnh, bao gồm : 01 buồng đơn điều trị oxy cao áp; 02 máy điều trị bằng sóng xung kích; 05 máy Laze nội mạch; 03 máy điều trị sóng ngắn, 02 phòng xông hơi trị liệu…..

 

Bệnh viện có quy mô trên 100 giường bệnh, 06 khoa và 03 phòng cùng với gần 80 cán bộ y, bác sỹ với một trái tim hết lòng đã giúp cho nơi đây là điểm đến tin cậy của người dân khi bị ốm, đau. Cùng với việc đưa dịch vụ y tế đến gần người dân để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, bệnh viện cũng đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính từng bước đổi mới quy trình khám, chữa bệnh.

 

Với những cải tiến, đổi mới về chuyên môn cùng với những nỗ lực và trách nhiệm vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện PHCN tỉnh đã góp phần củng cố niềm tin và sự hài lòng đối với người bệnh và là địa chỉ tin cậy của nhân dân, giảm dần tình trạng bệnh nhân vượt tuyến, trái tuyến./.

Hoàng Doãn HIệp – BV PHCN tỉnh