Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Y tế Đình Lập nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Để ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn, những năm gần đây, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập đã không ngừng nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó, chú trọng phát triển cơ sở vật chất khang trang, đầu tư trang thiết bị nhằm phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới trong điều trị. Qua đó, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhân dân trên địa bàn huyện.

Thực hiện phân loại, khám sàng lọc người đến khám chữa bệnh

 

Trung tâm y tế huyện Đình Lập là cơ sở y tế có quy mô hạng 3 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Những năm qua, Trung tâm đã luôn chú trọng đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương. Trong đó, đơn vị đã tích cực nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của đơn vị thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng. Qua đó, đã kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đem lại hy vọng và niềm tin cho người bệnh. Do đó, ngày càng thu hút người bệnh đến với trung tâm. Ông Dương Đình Tình, trú tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập chia sẻ do bị cao huyết áp nên hàng tháng ông phải thường xuyên đến khám và lấy thuốc chữa bệnh. Ông thấy tinh thần phục vụ của các y bác sĩ bệnh viện Đình Lập chu đáo, tận tình, hướng dẫn khám chữa bệnh.

 

Trong năm 2020, là địa bàn duy nhất xuất hiện ca bệnh Covid-19, ngoài tập trung mọi nguồn lực trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập, công tác khám chữa bệnh thường xuyên được thực hiện tốt. Đơn vị đã thực hiện phân luồng, phân loại khám ngay từ khi người bệnh đến khám nhằm phát hiện những ca nghi ngờ mắc Covid-19 để cách ly kịp thời. Đồng thời, các dịch vụ kỹ thuật được quan tâm phát triển. Năm 2020, tại Khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đã được đầu tư 01 máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại. Đội ngũ cán bộ y bác sĩ tiếp tục triển khai nghiên cứu, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất tại địa phương. Bác sĩ Bế Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đình Lập khẳng định, những năm qua, đơn vị luôn trăn trở tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm. Chú trọng đào tạo về đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn để thực hiện tốt một số danh mục kỹ thuật mới. Tiếp tục đổi mới tinh thần thái độ của nhân dân y tế vì sự hài lòng của người bênh.

 

Năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập đã thực hiện khám chữa bệnh được gần 15.000 lượt người bệnh. Số bệnh nhân điều trị nội trú là gần 4.700 lượt. Trong năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập sẽ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử, quy chế của bệnh viện. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ chăm sóc bệnh nhân, xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”./.

 

Thực hiện phân loại, khám sàng lọc người đến khám chữa bênh

 

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh