Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công đoàn ngành Y tế tổ chức tổng kết năn 2020, triển khai nhiệm vụ 2021

Ngày 18/1/2021, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tham dự có đồng chi Lý Đức Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và các cán bộ công đoàn đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh.

 

Đ/c Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết

 

Năm 2020, với chủ đề “Nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở”, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng Công đoàn Ngành Y tế Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động như: 26/26 công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khen thưởng cho 830 đoàn viên với tổng số tiền trên 327 triệu đồng. Tình hình việc làm cho cán bộ công chức, viên chức người lao động trong ngành được duy trì ổn định, thu nhập bình quân cho đoàn viên đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế cũng đã làm tốt các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn tập trung vào việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động; tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ nhằm thu hút nguồn lực chất lượng cao phục vụ cho ngành. Phấn đấu 96% cán bộ, công chức, viên chức người lao động là đoàn viên công đoàn; trên 85% Công đoàn cơ sở xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 85% nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Trao tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

         

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2020. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế. Đồng thời, Công đoàn ngành Y tế cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2021.

                                                                        Hoàng Chung - TTKSBT