Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức hội thi "Tái chế thông minh, giảm thiểu chất thải nhựa" năm 2020

Ngày 31/7/2020 vừa qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội thi “Tái chế thông minh, giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2020. Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Trung tâm Y tế, đông đảo cán bộ, viên chức đang công tác và người bệnh, người nhà bệnh nhân đang khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Thuyết trình sản phẩm tái chế từ rác thải tại Hội thi

 

Hội thi có 04 đội chơi đại diện cho 04 Tổ công đoàn các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện. Với những rác thải nhựa từ sinh hoạt và rác thải y tế nhưng với trí tưởng tượng phong phú cùng với bàn tay tài hoa, khéo léo của cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện, các đội chơi đã tái chế những rác thải đó thành những sản phẩm vô cùng phong phú, có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao: Đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng văn phòng, đồ trang trí, giải trí…

 

Có 02 nội dung chính trong Hội thi: Thi thuyết trình và thi các sản phẩm tái chế. Sau 1 buổi thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổ Công đoàn Dược-Cận Lâm sàng, giải Nhì cho Tổ Công đoàn hệ Nội, giải Ba cho Tổ Công đoàn các Phòng chức năng và Tổ Công đoàn hệ Ngoại.

 

Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích động viên tinh thần đoàn viên Công đoàn của đơn vị mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục sâu rộng, thiết thực tới toàn thể cán bộ, viên chức cũng như người bệnh, người nhà người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng Bệnh viện Bắc Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

Đinh Văn Khoan - TTYT huyện Bắc Sơn