Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn mở lớp đào tạo liên tục lần thứ nhất năm 2021

Ngày 20/01/2021 Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức mở lớp đào tạo liên tục lần thứ nhất với chuyên đề: “Điều trị một số bệnh nội khoa bằng y học cổ truyền”. Khóa học được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 20-22/01/2021 dưới sự tham gia của 40 học viên là hội viên Hội Đông y huyện Đình Lập (37 học viên), huyện Văn Lãng (02 học viên) và Hội đông y tỉnh (01 học viên).

 

Toàn cảnh lớp tập huấn điều trị một số bệnh nội khoa bằng Y học cổ truyền

 

 

Tham gia lớp đào tạo, các học viên nắm bắt được những kiến thức về Điều trị một số bệnh nội khoa bằng Y học cổ truyền như Bệnh lý về cơ xương khớp (Viêm khớp dạng thấp, Thoái hóa khớp, Đau vay gáy), Bệnh lý về thần kinh (Di chứng Tai biến mạch máu não, Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, Đau dây thần kinh tọa, Đau dây thần kinh liên sườn). Các giảng viên giảng dạy là các cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, có kinh nghiệm lâm sàng, có chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Y học.

 

Đa số các học viên tham dự là những ông lang, bà mế, hội viên Hội Đông y đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa bệnh cho người dân tại cộng đồng với mong muốn được học hỏi, mở rộng kiến thức nên rất tích cực, chủ động trong quá trình học tập.

 

Kết quả đạt được sau khóa đào tạo là các học viên nhận biết được các triệu chứng cơ bản của các bệnh lý về Cơ xương khớp và bệnh lý về Thần kinh thường gặp; Sử dụng một số bài thuốc nam, thuốc cổ phương, bài thuốc kinh nghiệm kế thừa của địa phương để điều trị các bệnh thông thường tại cộng đồng. Tổng số 40/40 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo quy định (đạt 100%).

 

Hoàng Kiều Oanh – Bệnh viên YHCT tỉnh Lạng Sơn