Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-BCĐ ngày 11/11/2019 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn.  Ngày 25/11 đến 05/12/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai treo 30 chiếc băng rôn trên các trục đường chính của thành phố Lạng Sơn truyền thông hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2020.

Khẩu hiệu phòng chống HIV/AIDS được treo trên các trục đường chính tại thành phố Lạng Sơn

Ngoài hoạt động căng trao khẩu hiệu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện đăng tải những bài, thông điệp trên Trang tin điện tử của ngành Y tế và phát những clip truyền thông về HIV/AIDS trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lạng Sơn.

Để góp phần hướng tới chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam năm 2030, chúng ta hãy thực hiện một số thông điệp như sau:

1. Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân!

2. Điều trị ARV ngay khi phát hiện giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

3. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!

4. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

5. Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân!

6. PrEP giúp bạn dự phòng lây nhiễm HIV!

7. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

Phạm Tiến Dũng – Trung tâm KSBT