Hưởng ứng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iode

I ốt là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, iốt góp phần quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và duy trì các hoạt động của con người, I-ốt còn là một chất để tổng hợp nội tiết, giúp cơ thể phát triển ngày càng hoàn thiện hơn như não bộ, hệ thần kinh và thân thể.

Thực hiện Công văn số 906/BVNTTW ngày 08/10/2020 của Bệnh viện Nội tiết Trung ương về việc Tổ chức truyền thông Ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iode (02/11).

Ngày 02/11/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai treo 10 chiếc băng rôn trên các trục đường chính của thành phố Lạng Sơn truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iode, ngoài ra còn truyền thông trên Trang tin điện tử của ngành Y tế và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

ảnh băng rôn.jpg

Ảnh băng rôn tuyên truyền về lợi ích sử dụng muối I-ốt

Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của Ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iode với các thông điệp như sau:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iode 2/11.

2. Hãy thường xuyên sử dụng muối và các chế phẩm có Iode để phòng bệnh,  bảo vệ sức khỏe.

3. Sử dụng muối Iode và các gia vị mặn có Iode có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển trí tuệ và thể chất của tất cả chúng ta.

4. Iode là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ nhỏ.

5. Vì tương lai của giống nòi toàn dân hãy sử muối Iode và các chế phẩm có Iode trong bữa ăn hàng ngày.

Phạm Tiến Dũng – Trung tâm KSBT