Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11

Ngày 12/11/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai treo 10 chiếc băng rôn trên các trục đường chính của thành phố Lạng Sơn truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường, đồng thời đăng tải những thông điệp trên Trang tin điện tử của ngành Y tế và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính, do cơ thể không sản sinh được insulin hoặc không sử dụng được insulin để hấp thụ glucose máu dẫn đến đường trong máu cao hơn mức bình thường trong một thời gian dài. Các triệu chứng của đường huyết cao bao gồm: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Nếu không được chữa trị, có thể gây ra nhiều biến chứng như: Hạ đường huyết, bệnh tim mạch, đột quỵ, suy thận mạn tính, loét chân, bệnh lý võng mạc, hôn mê nhiễm toan ceton, thậm chí tử vong.