Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị giao ban trực tuyến Về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 16/4/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Viettel Lạng Sơn, dự Hội nghị có ông Lý Kim Soi - Phó Giám đốc Sở Y tế và trưởng các phòng ban liên quan; ông Trương Quí Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; ông Đào Đình Cường - Giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh; ông Đặng Viết Trường - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế; đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh cùng với các phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình, Báo Lạng Sơn.

 

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viettel Lạng Sơn

 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc và các chuyên gia báo cáo về tình hình công tác phòng, chống Covid-19; Kết quả tiêm chủng Covid-19 đợt 1 và bảo đảm an toàn tiêm chủng.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua, thế giới triển khai mạnh mẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhưng tình hình dịch vẫn là thách thức lớn với toàn cầu và Việt Nam. Các nước trong khu vực hiện đang đưa ra cảnh báo về tình trạng khủng hoảng kinh tế do Covid-19. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội.

 

Nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện đợt 4 ở nước ta là rất lớn vì dịch bùng phát mạnh ở các nước trong khu vực đặc biệt là Campuchia, có những ngày ghi nhận hơn 500 ca mắc. Khu vực nguy cơ cao nhất là các tỉnh miền tây nam bộ nước ta.

 

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch.  Sau hơn một tháng, Việt Nam thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho hơn 70.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”… Đề nghị các tỉnh khẩn trương triển khai tiêm vắc xin Covid-19, đến ngày 15/5 phải tiêm xong 800,000 liều vắc xin này vì đến 22/5 là hết hạn.

 

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. "Chúng ta xác định việc kiểm soát dịch năm 2021 là thách thức, khó khăn mà chúng ta phải cố gắng nỗ lực hơn nữa"; khẳng định vắc xin là một trong những biện pháp phòng, chống Covid-19. Tuy nhiên, vắc xin không phải là biện pháp duy nhất phòng, chống dịch. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

                                                     Phạm Tiến Dũng – Trung tâm KSBT