Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Giữ gìn và phát huy tinh hoa Y học cổ truyền

Những năm qua, Hội Đông y huyện Cao Lộc luôn nỗ lực gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của nền y học cổ truyền. Trong đó, ngoài bảo tồn giữ gìn những cây thuốc hay, Hội còn tích cực vận động hội viên chia sẻ những cây thuốc hay, bài thuốc quý. Kết hợp chặt chẽ y học hiện đại với y học cổ truyền, áp dụng trong công tác khám chữa bệnh. Qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

""

Phát triển Y học cổ truyền

Là bệnh viện tuyến tỉnh, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các bài thuốc đông y, phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại áp dụng trong điều trị, đặc biệt là điều trị các bệnh mãn tính. Nhờ đó, giúp người dân được tiếp cận đa dạng các dịch vụ khám chữa bệnh, cải thiện sức khỏe, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. 

""

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa then chốt trong lộ trình cải tiến chất lượng bệnh viện, do đó, trong 2 năm trở lại đây, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ thông qua các chương trình đào tạo, đào tạo lại, hay “cầm tay chỉ việc” tại tuyến tỉnh và tuyến Trung ương. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị.

""

Điển hình tiên tiến học và làm theo Hồ Chí Minh

Nhắc đến nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp, tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, mỗi sản phụ hay người nhà đã từng sinh nở tại đây đều ấn tượng bởi thái độ niềm nở và ân cần, chăm sóc người nhà như người bệnh. Gần 20 năm công tác trong ngành, chị đã như người mẹ đỡ đầu cho các trẻ sơ sinh. Mỗi tiếng khóc chào đời đã là niềm vui, động lực giúp nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

""

Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình nỗ lực phục vụ người bệnh

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình đã quan tâm nâng cao chất lượng bệnh viện, từng bước xây dựng cơ sở y tế đáp ứng các dịch vụ kỹ thuật. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ y bác sĩ còn tiếp tục nêu cao tinh thần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, để người dân được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tiện lợi nhất. 

""

Bệnh viện phục hồi chức năng cải tiến chất lượng bệnh viện

Trong giai đoạn bình thường mới, Bệnh viên Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tập trung được nhân lực, nguồn lực quan tâm cải tiến chất lượng bệnh viện. Trong đó, ngoài bố trí, sắp xếp lại các khoa, phòng, các đơn vị y tế còn tập trung phát triển các dịch vụ kỹ thuật. Qua đó, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức và bảo vệ khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

""

Sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn COPD trong cộng đồng

Nhằm đáp từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, từ đầu tháng 8/2022, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã nỗ lực triển khai kỹ thuật sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn COPD mãn tính tại đơn vị. Việc triển khai dịch vụ kỹ thuật này đã kịp thời phát hiện và điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trong cộng đồng. Từng bước cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

""

Quản lý thai kỳ - An toàn cho sản phụ và thai nhi

Mang thai và làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên trong quá trình mang thai, sản phụ thường phải đối mặt với nhiều lo lắng với các vấn đề có thể xảy ra gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự an toàn của cả sản phụ và thai nhi. Do đó, để có 1 thai kỳ an toàn và thai nhi có thể phát triển bình thường cần phải được quản lý, theo dõi một cách khoa học bởi các nhân viên y tế có chuyên môn, từ đó có hướng dẫn cụ thể và phù hợp cho từng trường hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

""

Ứng dụng Laser CO2 trong điều trị các bệnh da liễu

Thay vì điều trị bằng thuốc trong thời gian dài hoặc chuyển bệnh nhân da liễu lên tuyến cao hơn thì từ tháng 9/2021 trở lại đây, bằng công nghệ Laser CO2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn có thể điều trị dứt điểm một số bệnh da liễu, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh.

""

Sinh thiết u gan và các khối u khác dưới hướng dẫn siêu âm

Sinh thiết u gan dưới hướng dẫn của siêu âm là kỹ thuật hiện đại đang được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (BVĐK), là tiêu chuẩn vàng giúp chẩn đoán ung thư gan với độ chính xác cao đồng thời giúp giảm thiểu các tai biến, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. 

 

Subscribe to Khám chữa bệnh