Skip to main content
""

Nguy cơ đột quỵ gia tăng trong mùa lạnh, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh

Trong những ngày thời tiết lạnh, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, bệnh nhân nhập viện do đột quỵ não tăng cao. Đáng chú ý là các bệnh nhân này không được phát hiện sớm đột quỵ, vào viện khi đã quá “giờ vàng” (4,5 giờ kể từ khi khởi phát bệnh) nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn, để lại di chứng nặng nề và tử vong ở người bệnh.

""

Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Thuốc kháng sinh được coi là một giải pháp cho con người trong điều trị các bệnh do nhiễm vi khuẩn. Nhờ có thuốc kháng sinh đã giúp kiểm soát được nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Kháng kháng sinh xảy ra tự nhiên, nhưng việc sử dụng không đúng ở người và động vật đang đẩy nhanh quá trình kháng kháng sinh.

""

Thích ứng an toàn trong tình hình mới

Với đặc thù là bệnh viện chuyên khoa liên quan đến đường hô hấp, trong những ngày này, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan, đồng thời, tăng cường khai thác, phát triển các dịch vụ kỹ thuật.

""

Người nữ điều dưỡng hết lòng vì công tác xã hội tại Bệnh viện

Để hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội (CTXH) cho người bệnh và người nhà người bệnh, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã được thành lập năm 2016. Tuy nhiên do thiếu về nguồn nhân lực bệnh viện đã thành lập và hoạt động dưới hình thức thành lập tổ Công tác xã hội, dưới sự chỉ đạo của tổ trưởng Nông thị Vinh.

""

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Với vai trò chăm sóc và bảo vệ nhân dân trên địa bàn, trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tập thể đội ngũ, lãnh đạo y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã tiếp tục nỗ lực duy trì, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh với phương châm “Y đức – Thân thiện – Chất lượng”.

Subscribe to Khám chữa bệnh