Skip to main content
Tham gia Bảo hiểm Y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng
Khám bệnh, kê đơn cho người dân tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 18/5/2023 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM - Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Gia tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại xã Tân Hòa, nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)

""

Trung tâm Y tế Hữu Lũng áp dụng hiệu quả đăng ký khám chữa bệnh bằng Căn cước công dân có gắn chíp

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thực hiện nghiệp vụ của ngành, Trung tâm Y tế Hữu Lũng thông báo bắt đầu từ ngày 01/3/2023 thực hiện đăng ký khám, bệnh chữa bệnh bằng thẻ CCCD 100% đối với những đối tượng đã được cấp căn cước công dân có gắn chíp.

""

Đảm bảo công tác khám chữa bệnh

Với xứ mệnh cao cả là thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, trong những ngày đầu năm 2023, các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nhân lực thực hiện tốt công tác điều trị, cấp cứu, thu dung người bệnh. Qua đó, để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

""

Rộn ràng không khí đón Xuân tại khoa Khám bệnh, TTYT huyện Bắc Sơn

Những ngày này mặc dù Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề nhưng cán bộ, nhân viên của khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn vẫn cần mẫn, chuyên tâm thực hiện chuyên môn theo vị trí việc làm của mình để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân. Bên cạnh đó cán bộ viên chức, người lao động trong khoa đã tổ chức trang trí sảnh khám bệnh, tạo không khí rộn ràng đòn Xuân cho mỗi người đến khám bệnh.

""

Khuyến cáo người dân không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà

Hiện nay, có thực trạng nhiều người đến mua thuốc hầu như không cần sử dụng đến đơn thuốc của bác sĩ. Nhiều người phớt lờ, bỏ qua việc thăm khám, kê đơn của bác sĩ mà tự ý mua thuốc về dùng thậm chí còn lạm dụng thuốc mỗi khi ốm đau. 

""

Hiệu quả ứng dụng Tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Thực hiện triển khai theo kế hoạch ứng dụng Tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại tuyến y tế cơ sở năm 2022 của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã và đang đã và đang sử dụng 2 ứng dụng Teleheath và phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà” có hiệu quả rõ rệt trong quá trình củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh.

""

Nhiều giải pháp phục vụ nhân dân

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã có ảnh hưởng nhiều đến công tác khám chữa bệnh, tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, với nhiều giải pháp thiết thực, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã thực hiện khám chữa bệnh, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Đây là sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ vì mục tiêu thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. 

""

Ghi nhận từ chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật

Sau gần 1 tuần được phẫu thuật và theo dõi tại Bệnh viện, 2 mẹ con em Hoàng Trọng Phúc ở  xã Tân Liên, Cao Lộc đã được ra viện, cả 2 mẹ con và các bác sỹ, điều dưỡng đều vui mừng vì từ nay em đã bình thường như bao đứa trẻ khác, không còn mặc cảm với bạn bè. Từ khi sinh ra, em Phúc đã mắc dị tật thừa, dính ngón cái ở cả 2 tay.

Subscribe to Khám chữa bệnh