Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tin tức sự kiện

Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn triển khai uống vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do vi rút Rota gây ra

Vi rút Rota là một chủng virus dạng vòng, gồm 7 nhóm A, B, C, D, E, F và G, trong đó chỉ có nhóm A, B, C có khả năng gây bệnh cho người. Chúng có thể sống trong môi trường nước nên khả năng lây nhiễm là rất cao. Bất kỳ ai cũng có thể nhiễm Rotavirus, tuy nhiên trẻ dưới 2 tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

Tin tức sự kiện

Sở Y tế Lạng Sơn trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Cạn

Trong 2 ngày 13-14/5/2022, đại diện Sở Y tế Lạng Sơn cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã đến học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động y tế dự phòng tại tỉnh Bắc Cạn. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, các khoa phòng của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn.

Tin tức sự kiện

Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Ngày 12/5 - Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale - người khai sinh ngành Điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Tin tức sự kiện

Cơ sở bán lẻ thuốc không được phép kinh doanh, bày bán các sản phẩm có chứa Methanol

Ngày 10/5/2022, Bộ Y tế đã có công văn số 2377/ BYT-QLD về việc tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol được mua, bán tại các cơ sở kinh doanh dược. Methanol là hóa chất dùng với mục đích là chất đốt, rửa dụng cụ, làm dung môi hóa chất xét nghiệm. Methanol không phải là thuốc, nguyên liệu làm thuốc và không được sử dụng cho mục đích sát khuẩn trong y tế.

Tin tức sự kiện

Chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng tia laser tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

Ngày 08/5/2022, đoàn cán bộ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên do bác sỹ CKII Trần Ngọc Tuấn, Trưởng khoa Ngoại - Tiết niệu đã đến chuyển giao kỹ thuật thuật nội soi tán sỏi bàng quang ngược dòng bằng tia laser cho các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

Tin tức sự kiện

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-SYT ngày 22/4/2022 của Sở Y tế về việc đảm y tế phục vụ Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022.Từ ngày 27/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Văn phòng HĐND – UBND thành phố thành lập Đoàn kiểm tra giám sát và Tổ thường trực bảo đảm ATTP trước, trong thời gian diễn ra Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Subscribe to Tin tức sự kiện