Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Làm gì khi trẻ biếng ăn?

Suy dinh dưỡng chỉ tình trạng bệnh lý gây ra bởi sự cung cấp không đủ hay không cân đối của các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn cho cơ thể. Suy dinh dưỡng do thiếu protein - năng lượng là một tình trạng bệnh lý xảy ra khi chế độ ăn nghèo protein và năng lượng lâu dài, dẫn đến sự chậm phát triển về thể chất cũng như tinh thần của trẻ.

""

Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là cách nuôi dưỡng trẻ vừa kinh tế và tiện lợi vì sự sẵn có, không phải đun nấu, không tốn dụng cụ pha chế, không mất tiền mua và mang lại cho nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và con.

""

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

Thuốc kháng sinh được biết đến với tác dụng tích cực trong điều trị bệnh, tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng với các bệnh do vi trùng chứ hầu như không có tác dụng đối với bệnh do vi rút gây ra. Vì vậy, hầu hết các trường hợp các bệnh do vi rút không dùng kháng sinh, bởi vi rút không chịu tác dụng của các kháng sinh.

""

Không nên lạm dụng trà thảo dược

Xu hướng sử dụng tra thảo dược đang ngày trở nên phổ biến trong xã hội, vì tính tiện lợi và một số công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên dùng như thế nào, những ai nên dùng, cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết

""

Phòng bệnh thủy đậu

Thủy đậu là một trong những căn bệnh phổ biến, thường xảy ra vào mùa đông xuân và đối tượng chính là trẻ em. Thậm chí, nhiều người lớn cũng mắc thủy đậu ở mức độ nguy hiểm hơn. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster (thuộc một chủng của virus Herpes Zoster) gây ra.

""

Phòng một số bệnh hay gặp vào mùa Đông - Xuân

Mùa Đông-Xuân nhiệt độ thường thay đổi, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn, lượng ẩm trong không khí thay đổi thất thường đây là những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu

Giới thiệu tóm tắt các Luật được thông qua tại kỳ họp tứ 6, Quốc hội khóa XIV

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội tiếp tục xem xét và thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch, bảo đảm quy định của các luật có liên quan thống nhất, đồng bộ với Luật Quy hoạch và hiệu lực đồng thời từ ngày 1/1/2019 để tránh tạo ra khoảng trống pháp lý, xung đột, vướng mắc trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt và thực hiện các quy hoạch.

Subscribe to Tư vấn sức khỏe và tài liệu tham khảo