Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 đang có những ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có công tác phòng chống HIV/AIDS. Chính bởi vậy, tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021 được tổ chức thực hiện với chủ đề “Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

""

Tăng cường hiệu quả cải cách thủ tục hành chính

Bước vào năm 2021, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nên số lượng hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Y tế qua dịch vụ công trực tuyến có xu hướng tăng so với năm 2020.

""

Vai trò của dinh dưỡng thai kỳ

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia : Để chuẩn bị cho mang thai, người phụ nữ cần phải đảm bảo dinh dưỡng trong nhiều tuần trước đó để đảm bảo máu của người mẹ có đầy đủ các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bào thai.

""

Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về liêm chính công vụ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng và lãnh tụ đặc biệt đề cao các giá trị đạo đức và liêm chính, coi đó là hai phẩm chất đạo đức cơ bản của người cán bộ cách mạng. Người nói rõ: Đã là người cách mạng thì ai cũng phải liêm nhưng cán bộ, công chức - “những người trong công sở phải lấy chữ liêm làm đầu”.

""

Tìm hiểu về chế độ ăn bệnh lý ở người cao tuổi

Đa số người cao tuổi phải sống chung với ít nhất một bệnh mãn tính, thường gặp nhất là tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, gút... Do vậy, việc xây dựng chế độ ăn bệnh lý có vai trò rất trong quan trọng nhằm nâng cao thể trạng, phòng ngừa bệnh tật bảo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Subscribe to Tư vấn sức khỏe và tài liệu tham khảo