Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Phòng bệnh khi giao mùa Xuân - Hè

Thời gian này đang là thời điểm chuyển giao giữa mùa xuân – hè, nền nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, thời tiết ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus, các côn trùng truyền bệnh như ruồi, muỗi, chuột…

""

PREP - Những điều cần biết về dự phòng trước phơi nhiễm HIV

PrEP là thuốc uống điều trị dự phòng trước phơi nhiễm cho người có hành vi nguy cơ cao nhưng chưa bị nhiễm HIV và có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. PrEP là một chiến lược mới, là “lá chắn” hiệu quả góp phần hạn chế sự lây lan của HIV qua đường tình dục đến hơn 90%.

anh minh hoa

Đề phòng bệnh tay chân miệng

Tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn, từ đầu năm đến hết tháng 2/2021 không ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Chỉ tính riêng tháng 3 đã ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh, trong đó 03 trường hợp tại thành phố Lạng Sơn và 01 trường hợp tại huyện Cao Lộc. 100% trường hợp mắc bệnh đều là trẻ em dưới 5 tuổi.

anh minh hoa

Các biện pháp bảo vệ và chăm sóc mắt tốt nhất

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống con người và có ảnh hưởng lên hầu hết mọi hoạt động thường ngày. Đôi mắt rất cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách để thực hiện và duy trì tốt chức năng quan trọng là nhìn.

anh minh hoa

Những điều cần biết về bệnh phong

Bệnh Phong (dân gian còn gọi là bệnh hủi hay bệnh cùi) là bệnh nhiễm khuẩn do một vi khuẩn có tên khoa học là Mycobacterium leprae gây ra. Vi khuẩn này do một nhà bác học Na Uy tên là Hansen tìm ra năm 1873, nên còn được gọi là trực khuẩn Hansen, và bệnh phong được gọi là bệnh Hansen. Bệnh chủ yếu gây thương tổn ở da, các dây thần kinh ngoại biên, bề mặt niêm mạc của đường hô hấp và mắt. Bệnh có thể để lại những tàn tật vĩnh viễn ở cơ thể.

""

Những điều cần biết về Phòng bệnh Glôcôm

Bệnh Glôcôm (bệnh Thiên đầu thống) là một nhóm bệnh lý gây tổn hại thần kinh thị giác qua cơ chế làm tăng áp lực (nhãn áp) trong mắt. Nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời, thần kinh thị giác sẽ bị tổn thương ngày càng trầm trọng và cuối cùng dẫn đến tình trạng mất thị lực không hồi phục. Bệnh này đứng thứ hai (sau bệnh đục thể thủy tinh).

anh minh hoa

Làm gì khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ ?

Nhiệt kế là thiết bị y tế không thể thiếu trong mỗi gia đình giúp đo nhiệt độ cơ thể. Có nhiều loại nhiệt kế trong đó nhiệt kế thủy ngân là loại thông dụng có độ chính xác khá cao. Tuy nhiên vật dụng này lại dễ vỡ, khiến thủy ngân lọt ra ngoài rất nguy hiểm.

anh minh hoa

Một số khuyến cáo phòng chống bệnh ung thư

Ngày ung thư thế giới là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh. Tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng.

Subscribe to Y tế dự phòng