Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
quyết tâm bỏ thuốc lá

Làm gì để vượt qua - Cơn thèm thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, nhưng việc bỏ hút thuốc lá không đơn giản và dễ dàng, vì trong thành phần của khói thuốc có chứa Nicotin là chất gây nghiện, nó tác động lên não theo cách tương tự như Heroin và tạo ra cảm giác sảng khoái, tâm trạng vui vẻ, tăng khả năng chú ý, năng động, sáng tạo, tăng hoạt động nhận thức và trí nhớ …

chân trẻ em bị kí sinh trùng đốt

Phòng bệnh do ký sinh trùng, côn trùng cho trẻ

Nhiễm ký sinh trùng là vấn đề có thể gặp ở mọi người và mọi nơi trên thế giới. Nước ta có khí hậu nóng ẩm, dân số đông đúc và điều kiện môi trường vệ sinh có phần hạn chế, đây là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nhiều loại ký sinh trùng khác nhau.

""

Nêu cao cảnh giác đề phòng bệnh tay chân miệng

Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm,từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662trường hợp nhập viện, không có tử vong. So với cùng kỳ năm 2019, số mắc cả nước giảm 55,6%, số trường hợp nhập viện giảm 51,5%,

""

Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản

Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6%-12%. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất. Còn theo nghiên cứu tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ hiện nay là 7,7%, đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Tỷ lệ vô sinh đang ngày càng tăng lên trong đó có nguyên nhân do lối sống và môi trường ô nhiễm.

""

Cách nhận biết và phòng ngừa bệnh Bạch hầu

Bệnh bạch hầu là gì? Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng khi ho, hắt hơi.

""

Bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch sốt xuất huyết

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi để nhiều dịch bệnh phát triển, trong đó Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

""

Đề phòng say nắng, say nóng

Thời tiết đặc trưng của mùa hè oi bức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc say nắng, say nóng. Điều đáng quan tâm là nếu không đề cao cảnh giác, sơ cứu và cứu chữa kịp thời có thể dẫn đến những tổn thương không hồi phục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống do sức khỏe của người bệnh thuyên giảm. Nguy hiểm hơn có thể dẫn tới trụy tim mạch và tử vong.

anh minh hoa

Sơ cứu đúng cách bỏng nước sôi ở trẻ em

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân gây bỏng có nhiều loại, trong đó nước sôi là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ bỏng nhất. Đây là là tai nạn thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ ở độ tuổi 1-6. Ở lứa tuổi này, trẻ thường hiếu động, tò mò, nhưng chưa hiểu hết về sự nguy hiểm.

anh minh hoa

Phòng chống đuối nước ở trẻ em

Đuối nước là một dạng của ngạt do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Ngạt nước khiến nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ dẫn tới thiếu oxy máu và tử vong.

""

Hãy hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách để phòng bệnh

Có rất nhiều vi khuẩn trên đôi bàn tay mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được đặc biệt ở lòng bàn tay, kẽ tay, móng tay... Trong quá trình hoạt động hàng ngày, chúng ta thường xuyên va chạm, tiếp xúc với đồ vật và mọi người xung quanh, dẫn đến tích lũy n hiều vi khuẩn trên tay. Sau đó, vi khuẩn có thể lây nhiễm bệnh tật cho chính bản thân bằng các hành động vô tình như đưa tay chứa vi khuẩn chạm vào mắt, mũi hay miệng hay lây cho người khác qua việc tiếp xúc với đôi bàn tay

Subscribe to Y tế dự phòng