Skip to main content
lấy mẫu máu sàng lọc sơ sinh

Bắc Sơn thực hiện sàng lọc sơ sinh theo cơ chế xã hội hóa giai đoạn 2016-2020

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm thường quy cho tất cả các trẻ sơ sinh nhằm phát hiện sớm những bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến sức khoẻ, phát triển thể chất, tâm thần của trẻ để có hướng xử lý kịp thời, giúp trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

tăng cường hoạt động thể lực giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Người đái tháo đường cần có chế độ hoạt động, tập luyện đúng cách

Hiện nay, số người cao tuổi bị mắc bệnh đái tháo đường ở tỉnh ta ngày càng tăng. Theo báo cáo của Khoa Kiểm soát bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong năm 2020 số người mắc đái tháo đường đang được quản lý điều trị trong tỉnh là 6.034 người.

cán bộ y tế tư vấn khắc phụ tác dụng phụ khi sử dụng methadone

Khắc phục những tác dụng phụ khi điều trị Methadone

Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, gia đình bệnh nhân và cho xã hội. Chương trình này đã được triển khai rộng khắp trên toàn quốc (63/63 tỉnh, thành phố). Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, một số người bệnh hay gặp phải một số triệu chứng không mong muốn của thuốc. Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào?

khám sức khỏe cho người đái tháo đường

Phát hiện và phòng bệnh Đái tháo đường

Trong những năm gần đây, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) đang ngày càng là vấn đề lớn đối với giới y khoa cũng như đối với cộng đồng. Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc ĐTĐ ngày càng tăng và có tới 50% người mắc ĐTĐ không biết mình có bệnh.

""

Tìm hiểu về Nicotine có trong thuốc lá

Nicotine có trong thuốc lá là một chất gây nghiện, chính vì vậy cai nghiện thuốc lá, cũng có thể coi là cai nghiện Nicotine và không kém gì khó khăn so với cai nghiện ma túy.

""

Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Mặc dù đã khống chế thành công dịch Covid-19, nhưng theo cơ quan chuyên môn, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao. Với quan điểm không chủ quan, lơ là, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch; duy trì và thực hiện hiệu quả vai trò của các tổ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng

anh minh hoa

6 tác hại của thuốc lá đến làn da

Làn da đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ cho cơ thể chống lại các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, làn da còn có các thụ cảm thể giúp điều hòa thân nhiệt, xúc giác cho cơ thể.

yoga

Cần thận trọng với rối loạn giấc ngủ

Ngủ là một nhu cầu sống còn đối với cơ thể chúng ta. Ngủ chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời mỗi người. Trong khi ngủ cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày và quá trình tăng trưởng cơ thể, giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin một cách hệ thống, thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ.

""

Tìm hiểu chủ đề Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2020

Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển được tổ chức từ 16 -23/10/2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững” tiếp tục khẳng định vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Không những vậy, nó còn là nền tảng để cải thiện giống nòi và đảm bảo sự phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững.

Subscribe to Y tế dự phòng