Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đau nhức bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì và phải làm sao?

Đau bả vai lan xuống cánh tay trong hầu hết các trường hợp đều báo hiệu một bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần có những kiến thức nhất định để kiểm tra và điều trị kịp thời. Dưới đây là những thông tin chi tiết về tình trạng này!

Đau bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì?

Tình trạng này có thể do tác động cơ học hoặc bệnh lý. Trong đó, một số nguyên nhân cơ học có thể dẫn đến đau bả vai như: đau sau khi tai nạn, người mang vác nặng ở vùng bả vai và cánh tay, hoạt động thể thao mạnh...

Phần lớn những người bị đau nhức vùng bả vai bên trái hoặc phải do nguyên nhân cơ học đều có thể tự khỏi sau khi nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên những đối tượng này cần đặc biệt chú ý giảm tần suất để không ảnh hưởng đến xương khớp.

Đau bả vai và phần cánh tay có thể do tác động cơ học

 

Trường hợp người bệnh bị đau bả vai lan xuống cánh tay, không có dấu hiệu thuyên giảm theo thời gian thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lý xương khớp. Dưới đây là các bệnh lý phổ biến gây ra nguyên nhân này:

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cô là tình trạng các đĩa đệm lỏng lẻo, bị rách dẫn đến nhân nhầy thoát vị ra khỏi bao xơ và chèn ép lên phần rễ thần kinh cột sống. Tùy vào mức độ chèn ép rễ thần kinh mà tình trạng đau cổ và các vùng liên quan như bả vai, cánh tay sẽ có tính chất khác nhau.

Bệnh thoát vị  đĩa đệm cổ có một số dấu hiệu phổ biến là: đau nhức vùng cổ, đau bả vai lan xuống cánh tay. Ngoài ra, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng khác như: ngứa rát vùng cổ, tê cứng tay, thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, đau đầu...