Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Diễn tập chuẩn bị tiêm chủng vắc xin Covid-19

Sáng 25/4/2021, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh và Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Lạng Sơn tổ chức diễn tập chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại BVĐK. Tham dự có lãnh đạo 3 đơn vị, 15 nhân viên y tế của BVĐK, 09 nhân viên y tế của KSBT, 16 nhân viên y tế của TTYT thành phố Lạng Sơn và nhân viên y tế của các TTYT các huyện khác đến học tập.

 

 

Đồng chí Trương Quí Trường – Giám đốc BVĐK quán triệt, hướng dẫn 

nhân viên y tế thực hiên qui trình tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 

 

Trong buổi diễn tập, để đảm bảo tiêm vắc xin Covid-19 an toàn, các nhân viên y tế được hướng dẫn diễn tập chu đáo theo qui trình của Bộ Y tế, từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc - đo chỉ số sinh tồn, thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm và hồi sức cấp cứu. 

Các bàn tiêm vắc xin được bố trí sắp xếp đảm bảo thông thoáng, khoảng cách tối thiểu 2m, liên hoàn khép kín theo quy tắc 1 chiều. Riêng khu vực hồi sức cấp cứu được bố trí hợp lý, chuẩn bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị y tế để xử trí kịp thời các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm chủng do các bác sỹ BVĐK đảm nhiệm. 

Qua buổi diễn tập, các nhân viên y tế tham gia diễn tập công tác tiêm vắc xin Covid-19, cơ bản đã nắm rõ được quy trình thực hiên tiêm vắc xin đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhất có thể và không lãng phí vắc xin.

Theo kế hoạch, tại điểm tiêm ở BVĐK, các đơn vị tuyến tỉnh bắt đầu tiêm từ ngày 26/4/2021. Đối tượng được tiêm đợt đầu gồm các cán bộ y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và thành phố; Bộ đội biên phòng; Công an tỉnh. Đợt tiêm chủng đầu tiên tuyến tỉnh sẽ kết thúc vào ngày 5/5/2021.

 

Phạm Tiến Dũng – Trung tâm KSBT