Cập nhật cấp độ dịch Covid-19 tại tỉnh Lạng Sơn ngày 23/11/2021

Chiều tối 23/11/2021 Sở Y tế Lạng Sơn đã thông báo cấp độ dịch COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh Lạng sơn, theo đó địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn ở cấp độ 1. Tất cả 11 huyện, thành phố ở cấp độ 1. 195 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 và 04 xã ở cấp độ 2. 01 xã ở cấp độ 3, Không có xã, phường, thị trấn ở cấp độ 4. So với ngày 22/11/2021 có 01 thị trấn chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 2 và 01 xã từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

01 xã cấp độ 3 duy nhất trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn tính đến thời điểm này là xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng. 04 xã, thị trấn được đánh giá ở cấp độ 2 là xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập và thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cấp độ 1 tương ứng với màu xanh, ở mức độ an toàn bình thường mới. Cấp độ 2 tương ứng với màu vàng ở mức độ nguy cơ trung bình. Đối với người đến hoặc về từ vùng cấp độ 1, 2 không hạn chế đi lại giữa các vùng. Tại các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành  không  yêu  cầu  bắt  buộc phải  có  kết  quả  xét  nghiệm SARS-CoV-2  khi  vào  địa  bàn tỉnh  Lạng  Sơn.

Cấp độ 3 tương ứng với màu cam ở mức nguy cơ cao. Đối với địa bàn vùng dịch cấp độ 3 không được tổ chức tiệc cưới, Tăng  cường   làm   việc   trực tuyến,  bố trí người đi làm luân phiên  tại  công  sở không  quá 50% (trừ các cơ quan lực lượng vũ trang, y tế). Các hoạt động khác đều bị hạn chế về quy mô tổ chức.

Minh Mạnh – TT KSBT