96 người thuộc đối tượng F1 được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2

Liên quan đến các ca bệnh Covid-19 tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, tính đến 16 giờ ngày 05/8/2020 các đơn vị y tế đã tổ chức cách ly tập trung cho 96 đối tượng F1. 100% đối tượng này đã được lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2, trong đó 29 mẫu được lấy trong ngày 04/8/2020, 67 mẫu được lấy trong ngày 05/8/2020.

Kết quả ban đầu có 63 mẫu cho kết quả âm tính lần 1 và 33 mẫu đang trong thời gian chờ kết quả.

Các cơ quan, đơn vị chức năng hiện nay đang tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để truy vết F1, F2 trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, thực hiện cài đặt ứng dụng bluezone để biết được mình có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 hay không.

Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: hạn chế tiếp xúc đông người và không rời khỏi nhà khi không thật sự cần thiết; khi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc đông người cần đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay bằng các chất sát khuẩn ngay khi có thể.

Đối với những người có yếu tố tiếp xúc gần với người bệnh cần tự cách ly tại nhà, khai báo y tế cho các đơn vị y tế gần để được tư vấn, hỗ trợ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 kịp thời.

Minh Mạnh - CDC