288 người đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Lạng Sơn

Ngày 26/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ thuộc Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh và cán bộ đang công tác trong ngành y tế có liên quan đến hoạt động phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Bác sĩ Bệnh viên đa khoa tỉnh thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19

Ngay ngày đầu tiên tổ chức chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đã có 288 người được tiêm. 100% đối tượng tiêm đều đảm bảo an toàn, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng quá mẫn cảm với vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ta, trong tổng số 370 người đến làm thủ tục tiêm thì có 82 người hoãn tiêm do sức khỏe không đảm bảo.

Được biết đây là đợt tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Lạng Sơn được diễn ra từ ngày 26/4 đến 5/5/2021. Chủng loại vắc xin được sử dụng trong chiến dịch lần này là vắc xin AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Lạng Sơn với tổng số là 7.300 liều.

Minh Mạnh – TT KSBT