THÔNG TIN COVID-19 TẠI CHỢ GIẾNG VUÔNG SAI SỰ THẬT

Thông tin audio gửi đến các trang cá nhân của nhiều người thông báo nội dung có mấy trường hợp tại chợ Giếng Vuông  liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai nghi là dương tính với Sars-Cov-2 là hoàn toàn sai sự thật.

Tính đến thời điểm 16 giờ ngày 28/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành lấy 23 mẫu bệnh phẩm liên quan đến các trường hợp đã khám và điều trị, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 năm 2020, hiện tại các mẫu bệnh phẩm chưa có kết quả cụ thể. Đề nghị c ác cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thông tin của clip Audio trên, xử lý thích đáng những người có liên quan để kịp thời trấn an dư luận.

Thời điểm 16 giờ ngày 18/3/2020, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Trong tổng số  133  mẫu bệnh phẩm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm Sars-CoV-2 có 69 mẫu âm tính và 64 mẫu đang chờ kết quả.

Tính đến thời điểm 17 giờ, ngày 28/3 2020 trên thế giới ghi nhận hơn 600 nghìn người mắc, gần 27.500 người tử vong, trong đó tại Việt Nam ghi nhận 169 người mắc, trong đó 21 người đã được điều trị khỏi. Trong số những người mắc mới có bệnh nhân số 168 và 169 là người cung cấp nước sôi tại Bệnh viện Bạch mai.

Trung tâm KSBT – Sở Y tế