Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thanh kiểm tra hành nghề y dược tư nhân đợt I năm 2020

Thực hiện Quyết định số 993/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 của Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn về việc kiểm tra các cơ sở hành nghề y tư nhân, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (TPCN), dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn Tỉnh đợt I năm 2020.

     

Thanh kiểm tra  nhà thuốc trên địa bàn  thành phố Lạng Sơn

 

 

Đoàn thanh tra do Ông Hoàng Văn Tiến, Chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng Đoàn đã phối hợp của phòng PA83 Công an tỉnh Lạng Sơn, các đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở Y tế đã thực hiện kiểm tra việc tuân thủ thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của các cơ sở hành nghề y tư nhân, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

 

Đợt thanh kiểm tra diễn ra từ ngày 05/5/2020 đến hết ngày 26/5/2020 trên địa bàn thành phố và 04 Huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Đình Lập và Lộc Bình đã kiểm tra được 74 cơ sở, trong đó có 06 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, 28 cơ sở hành nghề y tư nhân (phòng khám đa khoa và chuyên khoa), 37 nhà thuốc và quầy thuốc và 03 cơ sở thẩm mỹ viện. Các cơ sở vi phạm được xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Công tác thanh kiểm tra hàng năm góp phần đưa các cơ sở hoạt động có nền nếp, tuân thủ đúng hành lang pháp lý. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm chấn chỉnh đối với các cơ sở vi phạm, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

                                                                   Nguyễn Đức Hoài - TT KSBT