Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
""

Hành động mỗi người để bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, vấn đề môi trường đã được các nước trên thế giới quan tâm, bởi chính những ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của người dân từ mức độ ô nhiễm môi trường. Vì vậy Ngày môi trường thế giới hàng năm đều được thực hiện nghiêm túc, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể các cấp, tạo sự chuyển biến sâu rộng trong nhân dân về hành động bảo vệ môi trường.

""

Đề phòng bệnh Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra, bệnh có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành qua các vết đốt của muỗi vằn, do đó dễ gây thành dịch lớn với nhiều người mắc, nếu mỗi người chúng ta không chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

""

Những người hút thuốc lá đối mặt nguy cơ nhiễm Covid-19

Người hút thuốc lá có hành vi đưa ngón tay lên miệng khi hút thuốc lá làm tăng nguy cơ lây truyền vi rút Sars-CoV-2 từ tay lên miệng. Việc sử dụng chung các dụng cụ dùng để hút thuốc, như: Bát thuốc lào, ống điếu, ống tẩu ở những người hút thuốc cũng là nguyên nhân làm tăng việc lan truyền vi rút trong cộng đồng.

""

Hút thuốc lá – nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về phổi

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Trong đó có các bệnh về phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, mọi người hãy kiên quyết nói không với thuốc lá.

""

Đề phòng thiếu Vintamin A ở trẻ

Vitamin A là một trong những loại vi chất thiết yếu đối với sự phát triển của cơ thể. Khi thiếu Vitamin A dễ dẫn đến khô mắt, mù lòa, giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ mắc bệnh tật và tử vong. Chính vì vậy, tại các trạm y tế trên địa bàn cả nước, mỗi năm đều triển khai thực hiện 02 đợt chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ nhỏ, giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

""

Hưởng ứng “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” năm 2020

Bệnh tăng huyết áp là một bệnh lý nguy hiểm. Tăng huyết áp là một mối đe dọa sức khoẻ thường gặp nhất trên thế giới cũng như tại Việt nam. Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lòa, tàn tật và có thể gây tử vong.

Việt Nam đủ năng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian tới, Việt Nam có thể xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với virus nCoV, song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, với trình

""

Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân

Mùa Đông - Xuân là khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Thời tiết mùa này thường là lạnh thay đổi thất thường, cộng với mưa phùn, độ ẩm không khí cao, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường,

Subscribe to Y tế dự phòng