Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Gần 300 học sinh được tuyên truyền phòng chống ma túy

Ngày 23/10/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở (THCS) xã Xuất Lễ, huyện cao Lộc, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ đề phòng, chống ma túy học đường cho các thầy cô giáo và gần 300 học sinh của nhà trường.

hs xã xuất lễ cao lộc.jpg

Học sinh trường THCS xã Xuất Lễ tham gia buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy

 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Truyền thông của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cung cấp thông tin về tình hình sử dụng ma túy và các chất kích thích ở nước ta hiện nay; tác hại của ma túy đối với bản thân người nghiện, gia đình và xã hội; những kiến thức cơ bản nhất để nhận biết các loại ma túy; kiến thức về cách phòng, chống ma túy…

Hiện nay, người sử dụng ma túy ở nước ta đang gia tăng ở mức báo động. Đồng thời là mầm mống của các tệ nạn xã hội khác, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Độ tuổi nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa, người sử dụng ma túy có cả những em đang còn là học sinh THCS. Các trường trung học phổ thông nói chung cần quan tâm, tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống ma túy cho các em học sinh để học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy cho bản thân cũng như người thân xung quanh. Không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành chủ nhân tương lai tốt của đất nước.

 

Phạm Tiến Dũng – Trung tâm KSBT