Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
""

Những người hút thuốc lá đối mặt nguy cơ nhiễm Covid-19

Người hút thuốc lá có hành vi đưa ngón tay lên miệng khi hút thuốc lá làm tăng nguy cơ lây truyền vi rút Sars-CoV-2 từ tay lên miệng. Việc sử dụng chung các dụng cụ dùng để hút thuốc, như: Bát thuốc lào, ống điếu, ống tẩu ở những người hút thuốc cũng là nguyên nhân làm tăng việc lan truyền vi rút trong cộng đồng.

""

Hút thuốc lá – nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về phổi

Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Trong đó có các bệnh về phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, mọi người hãy kiên quyết nói không với thuốc lá.

""

Đề phòng thiếu Vintamin A ở trẻ

Vitamin A là một trong những loại vi chất thiết yếu đối với sự phát triển của cơ thể. Khi thiếu Vitamin A dễ dẫn đến khô mắt, mù lòa, giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ mắc bệnh tật và tử vong. Chính vì vậy, tại các trạm y tế trên địa bàn cả nước, mỗi năm đều triển khai thực hiện 02 đợt chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ nhỏ, giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

""

Hưởng ứng “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” năm 2020

Bệnh tăng huyết áp là một bệnh lý nguy hiểm. Tăng huyết áp là một mối đe dọa sức khoẻ thường gặp nhất trên thế giới cũng như tại Việt nam. Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lòa, tàn tật và có thể gây tử vong.

Việt Nam đủ năng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian tới, Việt Nam có thể xuất hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với virus nCoV, song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, với trình

""

Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân

Mùa Đông - Xuân là khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Thời tiết mùa này thường là lạnh thay đổi thất thường, cộng với mưa phùn, độ ẩm không khí cao, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường,

""

Tuyên truyền giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế năm 2019

Hưởng ứng Kế hoạch số 837/KH-BYT ngày 30/7/2019 của Bộ Y tế về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, ngày 14/8/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn triển khai treo băng rôn trên các trục đường chính tại thành phố Lạng Sơn.

Đo kiểm tra huyết áp tại bệnh viện đa khoa tỉnh lạng sơn

Tăng huyết áp và những điều cần biết

Tăng huyết áp là một mối đe dọa sức khoẻ thường gặp nhất trên thế giới cũng như tại Việt nam. Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lòa, gây tử vong và tàn tật.

Subscribe to Y tế dự phòng